ประวัติ ไค ฮาแวร์ตซ์ (KAI HAVERTZ)

ประวัติ ไค ฮาแวร์ตซ์ (KAI HAVERTZ)

ประวัติ ไค ฮาแวร์ตซ์ (KAI HAVERTZ) สโมสรเชลซีอาจไม่ใช่สโมสรที่ทำผลงานได้ดีสักเท่าไหร่ในฤดูกาลนี้ เนื่องจากพวกเขานั้นต้องประสบกับปัญหามากมาย แต่ถึงอย่างนั้นเราก็ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าพวกเขาคือทีมใหญ่ที่เต็มไปด้วยขุมกำลังมากฝีมือเช่นเเดียวกัน น่าเสียดายที่ไม่ใช่ทุกคนที่ฤดูกาลนี้จะมีช่วงเวลาที่ดี ยกเว้นอยู่คนหนึ่งที่สามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างเฉิดฉายมากที่สุดท่ามกลางสถานการณ์วิกฤตเช่นนี้ และ เขาผู้นั้นก็คือไค ฮาแวร์ตซ์ที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นเอง เขาเป็นนักเตะสัญชาติเยอรมันที่เกิดเมื่อวันที่ 11 มิถุนายน 2542 ปัจจุบันอายุ 24 ปีเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมกับส่วนสูงกว่า 193 เซนติเมตร

เปิดประวัติประวัติ ไค ฮาแวร์ตซ์

เขาเป็นชายหนุ่มร่างกายที่สูงใหญ่ไม่น้อยเลยทีเดียวแต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ได้เล่นในตำแหน่งกองหลังแต่อย่างใด เขานับว่าเป็นนักเตะอีกหนึ่งคนที่มีความอเนกประสงค์ในการใช้งานเป็นอย่างมากเพราะจะจับไปอยู่ตำแหน่งกองหน้าก็ได้หรือจะให้อยู่ในตำแหน่งกองกลางตัวรุกก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน ด้วยเหตุนี้มันจะไม่น่าแปลกใจที่หลายสโมสรกำลังจับตามองสถานการณ์ของเขาอยู่เพราะหากเขาตัดสินใจไม่ไปต่อกับเชลซีหลังจากอยู่มาแล้วประมาณ 3 ฤดูกาลก็มีอยู่หลายสโมสรเช่นเดียวกันที่ต้องการจะดึงตัวเขาเข้าไปร่วมทีม เขาเริ่มต้นการเป็นนักฟุตบอลกับสโมสรเล็ก ๆ ในท้องถิ่นที่คุณปู่เป็นผู้ดูแลก่อนที่อายุ 11 ปีจะย้ายไปอยู่กับสโมสรใหญ่อย่างไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่น 

ไค ฮาแวร์ตซ์

ประวัติ ไค ฮาแวร์ตซ์ ฉายา คิง ไค แห่งโลกฟุตบอล

การย้ายไปอยู่ในทีมใหญ่ของลีกบุนเดสลีกา เยอรมันเขาก็สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับตนเองได้ในทันทีกับทีมเยาวชนจนคว้ารางวัลซิลเวอร์ ฟริตซ์ วอลเตอร์ เมดัลได้สำเร็จตอนมีอายุเพียงแค่ประมาณ 15 ปีเท่านั้น เพราะมันเป็นรางวัลที่จะมอบให้กับนักเตะที่มีผลงานยอดเยี่ยมที่สุดในประเทศเยอรมันโดยมีอายุไม่เกิน 17 ปี และ ในปีนั้นเองที่เขาได้รับโอกาสได้ลงสนามแข่งขันร่วมกับทีมชุดใหญ่จนกลายเป็นนักเตะที่มีอายุน้อยที่สุดที่ได้ลงแข่งขันในบุนเดสลีกา ในขณะเดียวกันเองเขาก็พัฒนาตนเองจนทีมตัดสินใจส่งเขาลงแข่งขันในรายการแชมป์เปียนลีกรอบ 16 ทีมสุดท้ายอีกด้วย 

เขาสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างงดงามในการแข่งขันนัดพบกับโวล์ฟส์บวร์กแม้ว่ามันจะจบลงไปด้วยคะแนน 3 ประตูต่อ 3 ก็ตาม แต่มันก็เป็นนัดที่เขาสามารถทำประตูได้สำเร็จจนเขากลายเป็นนักเตะของสโมสรที่มีอายุน้อยที่สุดที่สามารถทำประตูในบุนเดสลีกาได้

2017 ร่างทองของ ไค ฮาแวร์ตซ์

เมื่อเข้าสู่ปี 2017 เขาได้กลายมาเป็นนักเตะตัวจริงของสโมสรไบเออร์ เลเวอร์คูเซ่นในทันที เขาสามารถช่วยให้สโมสรได้กลับมาแข่งขันฟุตบอลยุโรปอีกครั้งด้วยการอยู่อันดับที่ 5 บนตารางบุนเดสลีกา ถึงแม้ว่าในภายหลังเขาจะถูกจับไปอยู่ในตำแหน่งกองกลางตัวรุกและต้องยืนอยู่ด้านหลังกองหน้า แต่เขาก็สามารถทำประตูได้แบบถล่มทลายไปกว่า 20 ประตูเลยทีเดียว จากการแข่งขันทั้งในบุนเดสลีกาและยูโรป้าลีก 

นับว่าเป็นฤดูกาลที่เขาสามารถโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมมากที่สุด ทุกอย่างดำเนินไปได้ด้วยดีจนกระทั่งในปี 2020 เชลซีก็ตัดสินใจคว้าตัวเขาเข้าร่วมทีมพร้อมกับเซ็นสัญญาเป็นระยะเวลา 5 ปี ซึ่งในช่วงเวลานั้นเขาเป็นนักเตะเยอรมันที่ทุกคนต่างจับตามองหลังจากสามารถแจ้งเกิดกับสโมสรเดิมได้สำเร็จอย่างงดงาม ตอนนั้นเขาเป็นนักเตะที่มีอายุน้อยที่สุดที่สามารถลงสนามแข่งขันในบุนเดสลีกาครบทั้ง 50 นัดและ 100 นัด เขามีความรวดเร็วและเต็มไปด้วยเทคนิคที่แพรวพราว การจ่ายบอลมีความแม่นยำแถมยังแข็งแกร่งอีกต่างหาก การครองบอลในพื้นที่จำกัดก็ทำได้ดี สามารถแย่งบอลคืนมาจากบริเวณพื้นที่ส่วนบนของสนามได้อีกด้วย ในปี 2021 เขาสามารถช่วยให้เชลซีสามารถคว้าแชมป์ได้ทั้งรายการแชมเปียนส์ลีกและสโมสรโลกภายใต้การคุมทีมของโทมัส ทูเคิล

ติดตามข้อมูลข่าวสารฟุตบอลเพิ่มเติมได้ที่ : ดูบอลสด