ประวัติ คอเนอร์ กัลลาเกอร์ (CONOR GALLAGHER)

ประวัติ คอเนอร์ กัลลาเกอร์ (CONOR GALLAGHER)

ประวัติ คอเนอร์ กัลลาเกอร์ (CONOR GALLAGHER) สโมสรเชลซีนั้นนับว่าเป็นสโมสรใหญ่ในพรีเมียร์ลีกถึงแม้ว่าฤดูกาลนี้พวกเขาจะมีผลงานที่ค่อนข้างน่าเป็นห่วงก็ตาม แต่ก็ต้องเห็นใจเพราะว่าฤดูกาลนี้ เชลซี ต้องเผชิญหน้ากับความเปลี่ยนแปลงมากมายต่อให้เป็นใครเก่งมาจากไหนก็ไม่สามารถโชว์ฟอร์มออกมาได้อย่างเต็มความสามารถอย่างที่ควรจะเป็นอย่างแน่นอน แต่ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ยังคงมีนักเตะที่เต็มไปด้วยศักยภาพเช่นเดียวกันถึงแม้ว่าในฤดูกาลนี้บางคนอาจจะโชว์ฟอร์มไม่ออกไปบ้างก็ตามที อย่างเช่นที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้นั่นก็คือ คอเนอร์ กัลลาเกอร์

ประวัติ คอเนอร์ กัลลาเกอร์

เส้นทาง ลูกหนังของ คอเนอร์ กัลลาเกอร์

นักเตะลูกหม้อของสโมสร เชลซี ที่ไม่เคยย้ายไปไหนเลยนับตั้งแต่ก้าวเท้ามาเป็นนักเตะในวัยเด็ก เขาเป็นนักเตะสัญชาติอังกฤษที่เกิดเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ปี 2543 ปัจจุบันมีอายุ 23 ปี มาพร้อมกับส่วนสูง 182 เซนติเมตร ตำแหน่งที่ถนัดก็คือตำแหน่งกองกลางซึ่งจะเป็นตำแหน่งหลังโดยสามารถทำผลงานได้ดีกับการเล่นแบบ BOX TO BOX เขาสามารถเติมเกมเข้ากรอบเขตโทษและยังสามารถสร้างโอกาสในการยิงประตูหรือแม้แต่ยิงประตูด้วยตนเองอีกด้วย แต่ความจริงแล้วเขาไม่ได้เริ่มต้นกับการเล่นในตำแหน่งนี้แต่อย่างใดเพราะสมัยที่อยู่กับทีมเยาวชนยู 16 นั้นเขามักจะลองเล่นในตำแหน่งปีกด้านข้างเป็นส่วนใหญ่ก่อนจะมาเป็นกองกลางในช่วงที่เป็นนักเรียน เขานั้นเป็นคนที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลตั้งแต่ยังเป็นเด็กและยังเป็นแฟนบอลตัวยงของสโมสรเชลซีอีกด้วย และนับว่าเป็นโชคดีของเขาที่เขาได้เข้าร่วมการฝึกซ้อมกับ อคาเดมี่ ของเชลซีมาตั้งแต่อายุเพียงแค่ 6 ปีเท่านั้น

CONOR GALLAGHER

เส้นทาง คอเนอร์ กัลลาเกอร์ กองกลางสิงบลู

เขาฝึกฝนฝีมือจนมีอายุครบ 16 ปีในปี 2016 ซึ่งเป็นฤดูกาลแรกที่เขาได้รับโอกาสในการลงสนามเข้าร่วมการแข่งขันไปทั้งหมด 31 นัด ซึ่งรวมการแข่งขัน 2 นัดที่ได้เป็นตัวสำรองในการแข่งขัน ยูธคัพ ด้วย หลังจากสามารถทำผลงานได้อย่างน่าประทับใจสุดท้ายในปี 2017 เขาก็ได้รับโอกาสให้เข้าร่วมการแข่งขันกับทีมอคาเดมี่อย่างเป็นทางการโดยสามารถทำไปได้ถึง 5 ประตู สามารถพาทีมเยาวชนคว้าแชมป์ได้สำเร็จมากมายและยังได้ลงสนามทุกนัดในการแข่งขัน เอฟเอ ยูธ คัพ ซึ่งทีมสามารถคว้าแชมป์ได้สำเร็จอีกด้วย

ฟอร์ม คอเนอร์ กัลลาเกอร์

แม้ว่าเขาจะมีผลงานกับทีมเยาวชนของเชลซีที่น่าประทับใจแค่ไหนแต่ดูเหมือนว่าเขานั้นจะไม่ได้เป็นคนในสายตาของทีมซักเท่าไหร่ เพราะในปี 2018 เขาได้รับสัญญาฉบับใหม่โดยเป็นสัญญาที่ยาวไปจนถึงปี 2021 ในปีเดียวกันเขาสามารถคว้ารางวัลนักเตะอคาเดมี่ยอดเยี่ยมประจำฤดูกาล 2018 ได้อย่างงดงาม แต่ทีมดันส่งเขาให้สโมสรชาร์ลตัน แอตแลนติกยืมในฤดูกาลต่อมาเสียอย่างนั้น แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็สามารถทำผลงานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียวเพราะพลาดในการลงสนามไปแค่นัดเดียวเท่านั้นแถมยังทำประตูไปได้ถึง 6 ครั้งอีกต่างหาก เขาต้องไปโลดแล่นอยู่ในสโมสรต่างประเทศอยู่นานจนกระทั่งปี 2020

CONOR GALLAGHER

ประวัตินักเตะ คอเนอร์ กัลลาเกอร์

เขาก็ได้หวนกลับมายังสโมสรเชลซีอีกครั้ง แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็ไม่ได้แข่งให้เชลซีอยู่ดีเพราะดันถูกปล่อยยืมตัวให้กับสโมสร สวอนซี ในลีกแชมป์เปียนชิพที่กำลังพยายามอย่างถึงขีดสุดในการเลื่อนขั้นขึ้นมาสู่พรีเมียร์ลีก การแข่งขันในช่วงเวลานั้นเขาสามารถพาทีมเข้าสู่รอบเพลย์ออฟได้สำเร็จ แต่น่าเสียดายที่ถึงแม้ว่าทีมจะมีความได้เปรียบแต่เป็นสโมสร เบรนท์ฟอร์ด ที่สามารถคว้าชัยชนะได้สำเร็จ หลังจบฤดูกาลเขาถูกส่งไปยืมตัวกับสโมสรใหม่ในพรีเมียร์ลีกอย่าง เวสต์ บรอม เขาได้รับโอกาสในการลงสนามไปถึง 32 นัดและยิงไปได้ถึง 2 ประตู น่าเสียดายที่สุดท้ายทีมต้องตกชั้นแต่ผลงานของเขานั้นก็ช่วยให้เขาสามารถคว้า รางวัลดาวรุ่งยอดเยี่ยมประจำปี ของสโมสรได้สำเร็จ เข้าสู่ปี 2021 เขาได้ย้ายไปอยู่กับสโมสรใหม่อย่างคริสตัล พาเลซและมันก็เป็นช่วงเวลาที่เขาได้แจ้งเกิดอย่างแท้จริง เพราะถึงแม้ว่าเขาจะได้ลงสนามเพียงแค่ 2 นัดแถมยังไม่ได้เป็นตัวจริงแต่กลับทำไม่ได้ถึง 6 ประตูและ 3 แอสซิสต์เลยทีเดียว นับว่าเป็นตัวเลขที่สูงที่สุดสำหรับนักเตะที่มีอายุไม่เกิน 21 ปี 

ติดตามข้อมูลข่าวสารฟุตบอลเพิ่มเติมได้ที่ : ดูบอลสด